Slide background

Tổ Hợp Yên Bình - Thái Nguyên

Dự án Tổ hợp khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình (gọi tắt là Tổ hợp Yên Bình) do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình (Công ty Yên Bình) làm chủ đầu tư và được quy hoạch trên diện tích hơn 8.000ha thuộc hai huyện Phổ Yên và Phú Bình. Nơi đây là tâm điểm của 5 thành phố lớn gồm: Thủ đô Hà Nội ...
Slide background

Khu Công Nghiệp Hoàng Mai I - Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng quy hoạch xây dựng vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ và là một trong những khu công nghiệp được ghi vào danh mục các KCN ưu tiên phát. Đây hứa hẹn sẽ là nơi Tạo điều kiện thu hút đầu tư, tạo mặt bằng sản xuất cho các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ...
Slide background

Khu Công Nghiệp Hoàng Mai II - Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai II được Thủ tướng chính phủ phê duyệt Chủ trương đầu tư theo Quyết định số 1164/QĐ-TTg vào ngày 09/10/2023 với quy hoạch lập trên phần diện tích 334,79ha. Khu công nghiệp Hoàng Mai II được kỳ vọng là một điểm đến mới cho các dự án thuộc lĩnh vực sản xuất, lắp ráp thiết bị điện, điện tử; các dự án sản xuất trong ngành năng lượng mới, năng lượng tái tạo …
Slide background

Khu Đô Thị Công Nghiệp Dung Quất - Quảng Ngãi

Khu Đô Thị Công Nghiệp Dung Quất có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng do Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt làm Chủ đầu tư, hứa hẹn là cú hích cho hạ tầng Khu kinh tế Dung Quất và các đô thị phía Bắc Quảng Ngãi, vươn tầm phủ sóng lan rộng sang cả Khu kinh tế Chu Lai, phía Nam tỉnh Quảng Nam, cũng đang quy hoạch thành đô thị vùng …

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh vinh dự được đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; các đồng chí lãnh đạo cơ quan Trung ương, các ban, bộ, ngành; các đồng chí nguyên lãnh đạo Quốc hội; các đại biểu nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Là vùng đất có vị trí đặc biệt trên dải đất miền Trung nắng gió, Hà Tĩnh không chỉ được biết đến là mảnh đất “nắng lửa mưa chan” mà còn được ghi dấu là miền địa linh, nhân kiệt, giàu tiềm năng phát triển kinh tế với khát vọng vươn lên mạnh mẽ từ đời này sang đời khác. Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh thể hiện hành động quyết tâm hiện thực hóa những khát vọng được “ấp ủ” từ bao đời của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh.

Thời gian qua, Hà Tĩnh đã bứt phá vươn lên đứng thứ 30 cả nước về quy mô kinh tế và là một trong 10 tỉnh dẫn đầu toàn quốc về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh đang mở rộng “cánh cửa” chào đón các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Hội nghị cung cấp cho đại biểu, các nhà đầu tư bức tranh toàn diện về quy hoạch, tiềm năng của Hà Tĩnh, về khát vọng hiện thực hóa những tiềm năng của chính quyền, những lĩnh vực mà Hà Tĩnh “trải thảm” thu hút đầu tư; giúp nhà đầu tư định vị và tìm kiếm cơ hội hợp tác phù hợp.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 700 đại biểu là lãnh đạo lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương; nước bạn Lào, Thái Lan; các doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế và trong nước…

Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định mục tiêu tổng quát là xây dựng tỉnh Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh khá, nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố có tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) cao nhất cả nước; phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, đối ngoại ổn định, bền vững.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng trao quyết định phê duyệt Quy hoạch tỉnh, tặng hoa chúc mừng Hà Tĩnh.

Để tiến gần hơn đến mục tiêu, tại hội nghị công bố, Hà Tĩnh đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư 15 dự án của 14 doanh nghiệp với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng; ký kết 25 biên bản ghi nhớ hợp tác có tổng mức đầu tư hơn 210.000 tỷ đồng. Đây sẽ là động lực, là dư địa mới thúc đẩy Hà Tĩnh phát triển toàn diện trong tương lai gần.

Ông Hoàng Văn Hải – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt chia sẻ hoạt động đầu tư tại địa bàn Hà Tĩnh.

Là một trong những doanh nghiệp “bắt tay” cùng Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại hội nghị, ông Hoàng Văn Hải – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt (Hà Nội) phấn khởi chia sẻ: “Trong những năm vừa qua, Hà Tĩnh đã có những chuyển mình phát triển tích cực thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Để không bỏ lỡ cơ hội, Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt đã quyết định nghiên cứu đầu tư các dự án khu công nghiệp tại Hà Tĩnh. Dựa trên kinh nghiệm chuyên đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp, gắn bó chặt chẽ với chiến lược công nghiệp hóa – hiện đại hóa, chúng tôi mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé để xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng phát triển”.

Trong niềm vui mừng khôn xiết, sự kỳ vọng lớn lao về bức tranh tươi sáng của thu hút đầu tư vào Hà Tĩnh, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp ở Hà Tĩnh cũng trăn trở về trọng trách, trách nhiệm đưa quy hoạch vào thực tiễn.

Toàn cảnh hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Niềm vui, kỳ vọng và những hoạch định phát triển cho tương lai đã được người đứng đầu và các cấp chính quyền địa phương khẳng định. Song, để hiện thực hóa các mục tiêu mà quy hoạch đề ra là cả quá trình dài cần tư duy đột phá, quyết liệt của các cấp chính quyền, địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.

Định hướng để Hà Tĩnh phát triển hơn trong chặng đường tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi gắm những kỳ vọng vào sức bật của vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Việc xây dựng, lập quy hoạch đã khó, triển khai quy hoạch còn khó hơn, đòi hỏi tỉnh Hà Tĩnh cần tranh thủ thời cơ, thực hiện mọi giải pháp, khẩn trương thực hiện quy hoạch theo các mục tiêu đã đề ra. Việc công bố và thực hiện quy hoạch chính là tiền đề để Hà Tĩnh bứt phá trong hành trình phát triển.

Những quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, những biên bản ghi nhớ hợp tác, những dự định ấp ủ đầu tư vào Hà Tĩnh từ hội nghị quan trọng này là những “quả ngọt” đầu tiên trong hành trình hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh, hiện thực hóa khát vọng vươn lên của Hà Tĩnh. Đường lớn đã mở, niềm tin, trách nhiệm đã được trao gửi. Quy hoạch tỉnh sẽ là “kim chỉ nam” cho thu hút đầu tư, tạo bệ phóng đưa Hà Tĩnh “cất cánh” trên hành trình hội nhập.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Apply Now

Bài viết liên quan Xem thêm

Chiều 26/3, tại Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư dự án tại Khu Công nghiệp Hoàng Mai II giữa Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt và Công ty TNHH Công nghệ năng lượng mới … Xem thêm

Sáng 18/1/2024, Đại hội nhiệm kỳ lần thứ nhất (2024 – 2029) với chủ đề: “Đoàn kết – Sáng tạo – Bền vững” tổ chức bởi Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam đã chính thức diễn ra tại TP.HCM. Liên Chi hội … Xem thêm

Sáng 13/1, tại TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kì 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh Tế Đông Nam … Xem thêm

Đối tác

Liên hệ

Công ty Cổ Phần Hoàng Thịnh Đạt

K7TT1-SH17, Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84 24 6 269 3838

Website: www.htdcorp.vn

Gửi liên hệ