Slide background

Tổ Hợp Yên Bình - Thái Nguyên

Dự án Tổ hợp khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình (gọi tắt là Tổ hợp Yên Bình) do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình (Công ty Yên Bình) làm chủ đầu tư và được quy hoạch trên diện tích hơn 8.000ha thuộc hai huyện Phổ Yên và Phú Bình. Nơi đây là tâm điểm của 5 thành phố lớn gồm: Thủ đô Hà Nội ...
Slide background

Khu Công Nghiệp Hoàng Mai I - Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng quy hoạch xây dựng vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ và là một trong những khu công nghiệp được ghi vào danh mục các KCN ưu tiên phát. Đây hứa hẹn sẽ là nơi Tạo điều kiện thu hút đầu tư, tạo mặt bằng sản xuất cho các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ...
Slide background

Khu Công Nghiệp Hoàng Mai II - Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai II được Thủ tướng chính phủ phê duyệt Chủ trương đầu tư theo Quyết định số 1164/QĐ-TTg vào ngày 09/10/2023 với quy hoạch lập trên phần diện tích 334,79ha. Khu công nghiệp Hoàng Mai II được kỳ vọng là một điểm đến mới cho các dự án thuộc lĩnh vực sản xuất, lắp ráp thiết bị điện, điện tử; các dự án sản xuất trong ngành năng lượng mới, năng lượng tái tạo …
Slide background

Khu Đô Thị Công Nghiệp Dung Quất - Quảng Ngãi

Khu Đô Thị Công Nghiệp Dung Quất có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng do Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt làm Chủ đầu tư, hứa hẹn là cú hích cho hạ tầng Khu kinh tế Dung Quất và các đô thị phía Bắc Quảng Ngãi, vươn tầm phủ sóng lan rộng sang cả Khu kinh tế Chu Lai, phía Nam tỉnh Quảng Nam, cũng đang quy hoạch thành đô thị vùng …
Giới thiệu Quy mô Vốn đầu tư Thời gian Ngành nghề Lợi thế Phí dịch vụ

Tổ hợp Yên Bình – Thái Nguyên

GIỚI THIỆU CHUNG

Dự án Tổ hợp khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình (gọi tắt là Tổ hợp Yên Bình) do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình làm chủ đầu tư quy hoạch phát triển trên diện tích hơn 8.000ha thuộc Thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình. Trong đó, diện tích đất đã sử dụng để phát triển dự án là 1000 ha. Nơi đây là tâm điểm của 5 thành phố lớn gồm: Thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Yên trong vòng bán kính 30km. Bởi vậy, Tổ hợp Yên Bình có lợi thế rất lớn trong việc huy động nguồn lực và kết nối giao thông đến các đô thị, thị trường lớn trong khu vực bằng cả đường bộ, đường không, đường sắt và đường thủy.

Tổ hợp Yên Bình (8.009 ha) được quy hoạch thông minh, trong đó 1.000 ha dành cho việc phát triển dự án.

  • Dự án Khu công nghiệp Yên Bình: 693 ha
  • Dự án Khu đô thị Yên Bình: 100 ha

Tình hình hoạt động hiện tại

Samsung

Dẫn đầu bởi Samsung, các dự án hỗ trợ đi sau gồm trường đại học, công trình kho vận đa dạng, công trình văn hóa, công trình thể thao được thiết lập trong Tổ hợp Yên Bình, và được tối ưu hóa cho ngành công nghệ thông tin.

Tập đoàn Samsung đã thuê hơn 200 ha đất và đang mở rộng thêm hơn 100 ha tại Khu công nghiệp Yên Bình để đầu tư Dự án Tổ hợp công nghệ cao Samsung với vốn đăng ký tính đến năm 2015 là 6,4 tỷ đô la Mỹ.

Giai đoạn đầu của Dự án dự kiến sẽ thu hút được khoảng gần 100.000 lao động cho tới cuối năm 2015.

Công ty điện tử Samsung, dẫn đầu trong ngành công nghệ thông tin, sẽ là một cái tên quảng bá cho Tổ hợp Yên Bình, tạo ra một bước tiến mới trong nền công nghiệp và cùng nhau phát triển những sản phẩm tốt hơn.

Khu công nghiệp phụ trợ

Yên Bình cũng đã tích cực tham chiếu và có đối sách trong quy hoạch tổng thể, bao gồm thiết kế khu căn hộ cho công nhân, những người lao động làm việc tại đây (Dự án Khu nhà ở cho người lao động).

TỔNG VỐN ĐẦU TƯ

  • Dự án khu công nghiệp Yên Bình: 3,820 tỷ đồng.
  • Dự án Khu đô thị Yên Bình: 1,556 tỷ đồng.

THỜI GIAN THỰC HIỆN DỰ ÁN

Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ ngày được ký Quyết định chủ trương đầu tư.

CÁC NGÀNH NGHỀ THU HÚT ĐẦU TƯ

  • Các ngành công nghệ kĩ thuật cao;
  • Sản xuất điện, điện tử;
  • Cơ khí chế tạo;
  • Cơ khí chính xác;
  • Và các ngành công nghiệp sạch khác.

LỢI THẾ CỦA DỰ ÁN

ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN THUẬN LỢI

Khu dự án có khí hậu, điều kiện địa chất thủy văn ổn định với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bầu không khí ấm áp, hiếm khi xảy ra lũ lụt và không bị ảnh hưởng bởi động đất.

NGUỒN NHÂN LỰC CÓ TRÌNH ĐỘ

Khu cộng đồng thông minh Yên Bình nằm giữa hai trung tâm giáo dục và đào tạo lớn nhất của cả nước (Hà Nội và Thái Nguyên), cung cấp nguồn lao động có trình độ và tay nghề cao.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ CỦA CHÍNH PHỦ

Chính phủ dành nhiều sự quan tâm tới tỉnh Thái Nguyên và ban hành nhiều chính sách ưu đãi đầu tư đặc biệt, trong đó ưu tiên cao đối với các lĩnh vực về nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, điện tử và những dịch vụ chất lượng cao. Các doanh nghiệp đầu tư trong khu cộng đồng thông minh Yên Bình sẽ được trao những ưu đãi đầu tư cao nhất của chính phủ và tỉnh Thái Nguyên cùng những điều kiện thuận lợi giúp hoàn thiện nhanh nhất các thủ tục hành chính.

CƠ SỞ HẠ TẦNG THIẾT YẾU

Nguồn điện cung cấp cho khu Tổ hợp Yên Bình lấy từ hai đường điện cao thế 500kV và một đường điện cao thế 220kV. EVN đã lập kế hoạch đặt 2 trạm biến áp 220kV và tám trạm 110kV để phục vụ sự phát triển của cộng đồng thông minh Yên Bình.

Nhà máy nước Yên Bình với công suất 300.000m3/ ngày đêm cung cấp nước sạch cho khu cộng đồng thông minh Yên Bình.

TÍNH TIẾP CẬN CAO

Chỉ cách sân bay quốc tế Nội Bài 20km, khu tổ hợp còn có nhiều loại hình giao thông khác như tuyến đường quốc lộ 5 huyết mạch đi qua, hoặc cảng sông Đa Phú nằm trên sông Yên Bình, hay sử dụng phương tiện truyền thống như tàu hỏa kết nối với khu tổ hợp tại ga tàu Phổ Yên.

SAMSUNG DẪN ĐẦU NỀN CÔNG NGHIỆP CNTT YÊN BÌNH

Công ty điện tử Samsung, dẫn đầu trong ngành công nghệ thông tin, sẽ là cái tên quảng bá cho cộng đồng thông minh Yên Bình, tạo ra một bước tiến mới trong nền công nghiệp và cùng nhau phát triển những sản phẩm tốt hơn.

NGUYÊN LIỆU THÔ GIÁ RẺ TRONG CÔNG NGHIỆP

Mỏ Núi Pháo có vị trí cách khu Yên Bình 35km, là một trong những nguồn cung cấp nguyên liệu giá rẻ nhất trên thế giới. Nó có thể cung cấp cho khu cộng đồng thông minh Yên Bình nguồn khoáng sản như Tungsten, Fluorspar. Bismuth, Đồng và Vàng, những nguyên liệu cần thiết của ngành công nghệ cao trong việc chế tạo mô-đun bộ nhớ máy tính, ống kính máy ảnh, màn hình máy tính, laser…v.v.

PHÍ DỊCH VỤ DỰ KIẾN

1. Tiền thuê đất + sử dụng hạ tầng (thanh toán một lần) 135 USD/ m2 / toàn bộ thời gian thuê
2. Phí Quản lý, duy tu bảo dưỡng (thanh toán hàng năm) 0.05 USD/ m2/ tháng
3. Tiến độ thanh toán tiền sử dụng hạ tầng

Phí đặt trước khi kí thỏa thuận cho thuê đất: 10%

Khi ký Hợp đồng thuê lại đất: 50%

Khi bàn giao đất: 30%

Khi bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: 10%

4. Giá nước sạch  0.5 USD/ m3
5. Phí xử lý nước thải 0.51 USD/ m3
6. Phí đấu nối 6,000 USD
7. Giá sử dụng điện

Giờ bình thường

Giờ cao điểm

Giờ thấp điểm

1,669 VND = 0.08 USD/ kwh

3,093 VND = 0.13 USD/ kwh

1,084 VND = 0.05 USD/Kwh

* Các nhà đầu tư sẽ trả tiền trực tiếp theo tỷ giá hiện hành của EVN bằng tiền mặt Việt Nam

* Các giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng

VỊ TRÍ DỰ ÁN

33.5km đến Sân bay Quốc tế Nội Bài
164km tới Cửa khẩu Tân Thanh
152km tới Cảng Đình Vũ

Đối tác

Liên hệ

Công ty Cổ Phần Hoàng Thịnh Đạt

K7TT1-SH17, Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84 24 6 269 3838

Website: www.htdcorp.vn

Gửi liên hệ