Slide background

Tổ Hợp Yên Bình - Thái Nguyên

Dự án Tổ hợp khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình (gọi tắt là Tổ hợp Yên Bình) do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình (Công ty Yên Bình) làm chủ đầu tư và được quy hoạch trên diện tích hơn 8.000ha thuộc hai huyện Phổ Yên và Phú Bình. Nơi đây là tâm điểm của 5 thành phố lớn gồm: Thủ đô Hà Nội ...
Slide background

Khu Công Nghiệp Hoàng Mai I - Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng quy hoạch xây dựng vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ và là một trong những khu công nghiệp được ghi vào danh mục các KCN ưu tiên phát. Đây hứa hẹn sẽ là nơi Tạo điều kiện thu hút đầu tư, tạo mặt bằng sản xuất cho các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ...
Slide background

Khu Công Nghiệp Hoàng Mai II - Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai II được Thủ tướng chính phủ phê duyệt Chủ trương đầu tư theo Quyết định số 1164/QĐ-TTg vào ngày 09/10/2023 với quy hoạch lập trên phần diện tích 334,79ha. Khu công nghiệp Hoàng Mai II được kỳ vọng là một điểm đến mới cho các dự án thuộc lĩnh vực sản xuất, lắp ráp thiết bị điện, điện tử; các dự án sản xuất trong ngành năng lượng mới, năng lượng tái tạo …
Slide background

Khu Đô Thị Công Nghiệp Dung Quất - Quảng Ngãi

Khu Đô Thị Công Nghiệp Dung Quất có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng do Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt làm Chủ đầu tư, hứa hẹn là cú hích cho hạ tầng Khu kinh tế Dung Quất và các đô thị phía Bắc Quảng Ngãi, vươn tầm phủ sóng lan rộng sang cả Khu kinh tế Chu Lai, phía Nam tỉnh Quảng Nam, cũng đang quy hoạch thành đô thị vùng …

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An

Chào đón Đoàn doanh nghiệp điện tử Đài Loan sang tìm hiểu cơ hội đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cam kết sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư để hợp tác phát triển, hướng tới sự thành công, bền vững và hiệu quả cao.

 

Sáng 27/9, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã tiếp và làm việc với Đoàn doanh nghiệp Điện tử, Điện cơ Đài Loan đến khảo sát môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Cùng tham gia tiếp đoàn có đại diện Công ty WHA Industrial Zone Nghệ An; Công ty TNHH VSIP Nghệ An; Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt; đại diện các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc giữa UBND tỉnh Nghệ An với Đoàn doanh nghiệp điện tử Đài Loan. Ảnh: Phạm Bằng

 

MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ CỦA NGHỆ AN NGÀY CÀNG HẤP DẪN, TIN CẬY

Đoàn doanh nghiệp Đài Loan đến Nghệ An lần này gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện cơ, điện tử, các thành viên trong Viện Xúc tiến chính sách ngành thông tin, Văn phòng kinh tế và Văn hoá của Đài Bắc tại Việt Nam.

Đoàn đến nhằm tìm hiểu tiềm năng đất đai, nguồn nhân lực, lợi thế về chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh Nghệ An, đặc biệt khảo sát hạ tầng các Khu công nghiệp: VSIP, WHA, Hoàng Mai I. Bên cạnh đó, đoàn cũng tìm hiểu về cơ chế, chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư, làm tiền đề cho các hoạt động đầu tư và mở rộng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An.

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An ảnh 2

Đại diện Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ vui mừng chào đón đoàn doanh nghiệp điện tử Đài Loan đến thăm, làm việc, khảo sát môi trường đầu tư kinh doanh và kết nối đầu tư tại Nghệ An. Điều này thể hiện sự quan tâm, tin tưởng của các doanh nghiệp Đài Loan đối với môi trường đầu tư của tỉnh và mở ra cơ hội hấp dẫn cho việc hợp tác giữa các doanh nghiệp Đài Loan với tỉnh Nghệ An trong thời gian tới. Đồng thời, trân trọng cảm ơn Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã hỗ trợ cho Đoàn doanh nghiệp Đài Loan đến làm việc, khảo sát đầu tư tại tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Nghệ An nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung bộ, có diện tích lớn nhất nước, dân số đứng thứ 4 cả nước, với các điều kiện tự nhiên – xã hội đầy đủ và được ví như một Việt Nam thu nhỏ. Trong xu thế chuyển dịch làn sóng đầu tư, Nghệ An được xác định là điểm đến nhiều tiềm năng đối với các nhà đầu tư.

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Trong thời gian qua, một số tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp lớn đã đầu tư vào Nghệ An với quy mô lớn, công nghệ hiện đại, góp phần tạo ra việc làm, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 109 dự án đầu tư nước ngoài, đến từ 14 quốc gia, với tổng vốn đầu tư khoảng 2,3 tỷ USD. Các dự án đi vào hoạt động đóng góp tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng trưởng của tỉnh, đặc biệt tăng trưởng trong giá trị xuất khẩu. Hiện các doanh nghiệp FDI đóng góp khoảng 30-35% giá trị kim ngạch xuất khẩu của Nghệ An.

Trong 3 năm gần đây, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng Nghệ An vẫn được các nhà đầu tư tin tưởng và đầu tư vào địa bàn. Nghệ An đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử và các lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, trong đó có 4 dự án lớn: Ju Teng (Đài Loan), Everwin (Hong Kong), Goertek và Luxshare ICT (Trung Quốc).

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An ảnh 4

Đoàn doanh nghiệp điện tử, điện cơ Đài Loan sang khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Mới đây, Tập đoàn Quốc tế Ju Teng đến từ Đài Loan đã khởi công Nhà máy sản xuất linh kiện sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Ju Teng tại Khu Công nghiệp Hoàng Mai I với tổng mức đầu tư giai đoạn I là 200 triệu USD, sử dụng khoảng 120ha đất và giải quyết việc làm cho 6.000 – 9.000 lao động.

“Đây là những con số đáng khích lệ và minh chứng rõ nhất cho sự tin tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài đối với môi trường đầu tư kinh doanh, sự quyết tâm các cấp, các ngành trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An ảnh 5

Các doanh nghiệp Đài Loan xem Video giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Người đứng đầu UBND tỉnh cho biết, Nghệ An hoan nghênh các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào tỉnh trên các lĩnh vực sản xuất điện tử, công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp phụ trợ, năng lượng tái tạo, nông nghiệp chất lượng cao. “Đây là những lĩnh vực mà doanh nghiệp Đài Loan có thế mạnh và tỉnh cam kết sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư để hợp tác phát triển, hướng tới sự thành công, bền vững và hiệu quả cao. Sự thành công của nhà đầu tư cũng chính là sự thành công của Nghệ An”.

“ẤN TƯỢNG TÍCH CỰC VỚI MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ CỦA NGHỆ AN”

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hứa Giới Lập – Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện cơ, Điện tử Đài Loan bày tỏ vui mừng được đến tỉnh Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh để tìm hiểu cơ hội đầu tư và cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện, sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của tỉnh Nghệ An.

Giới thiệu khái quát về Hiệp hội Điện cơ, Điện tử Đài Loan, ông Hứa Giới Lập cho rằng, đây là hiệp hội ngành lớn nhất của Đài Loan, được thành lập năm 1948, hiện có 3.006 hội viên, giá trị sản xuất và xuất khẩu của hiệp hội chiếm hơn 50% giá trị sản xuất và xuất khẩu của Đài Loan.

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An ảnh 6

Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Điện cơ, Điện tử Đài Loan phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện cơ, Điện tử Đài Loan cho biết, hiện các doanh nghiệp trong hiệp hội đang có xu hướng mở rộng đầu tư sang thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Bởi Việt Nam có lợi thế về nguồn lao động, vị trí địa lý thuận lợi trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Đối với Nghệ An, được biết tỉnh đang xây dựng đường cao tốc, quy hoạch đầu tư xây dựng cảng nước sâu, đây là điều kiện quan trọng để các nhà đầu tư đến với tỉnh.

Trên cơ sở khảo sát tại 2 Khu công nghiệp VSIP và WHA, làm việc với UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Điện cơ, Điện tử Đài Loan bày tỏ ấn tượng tích cực với môi trường đầu tư của Nghệ An, cho rằng đây là cơ hội tốt để các hội viên trong hiệp hội lựa chọn, quyết định đầu tư; đồng thời tin tưởng sự phát triển trong tương lại của Nghệ An và hy vọng trong thời gian tới sẽ đưa thêm nhiều hội viên đến Nghệ An tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào tỉnh Nghệ An, đại diện Tập đoàn Quốc tế Ju Teng cho biết: Từ năm 2019, Tập đoàn đã bắt đầu khảo sát tại khoảng 15 Khu công nghiệp trên địa bàn cả nước nhưng sau đó quyết định đầu tư tại Khu Công nghiệp Hoàng Mai I.

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An ảnh 7

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Quốc tế Ju Teng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

“Tập đoàn đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, thân thiện của lãnh đạo tỉnh, nhận thấy được sự chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đầu tư của Nghệ An, cũng như sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, tháo gỡ vướng mắc của các sở, ngành, địa phương, để sau 9 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư, Tập đoàn đã khởi công xây dựng nhà máy và dự kiến vào tháng 6/2023 sẽ đi vào hoạt động”, đại diện Tập đoàn Quốc tế Ju Teng chia sẻ.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, Nghệ An luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Đài Loan. Sau quá trình khảo sát, các nhà đầu tư đã có những hiểu biết nhất định về môi trường đầu tư của Nghệ An, chứng minh rõ nét nhất sự hấp dẫn, nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh Nghệ An.

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An ảnh 8

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà lưu niệm đến Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp điện cơ, điện tử Đài Loan. Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An ảnh 9
Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp điện cơ, điện tử Đài Loan tặng quà lưu niệm đến Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Nghệ An nhận thức được rằng, những nỗ lực, cam kết về cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh chỉ thực sự có giá trị khi mang lại hiệu quả cho các nhà đầu tư; sự thành công của nhà đầu tư là kết quả sự thành công của tỉnh Nghệ An trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến với Nghệ An. Tỉnh sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm mà tỉnh gọi là 5 sẵn sàng: Sẵn sàng về mặt bằng; sẵn sàng hạ tầng thiết yếu; sẵn sàng nguồn nhân lực; sẵn sàng đổi mới, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư.

Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An ảnh 10

Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm với Đoàn doanh nghiệp Đài Loan. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tin tưởng, sự hợp tác đầu tư giữa các nhà đầu tư đến từ Đài Loan và tỉnh Nghệ An sẽ thành công và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa năng lực tài chính, kinh nghiệm, thị trường, công nghệ của các doanh nghiệp Đài Loan với tiềm năng, lợi thế và con người tỉnh Nghệ An.

Nguồn: Báo Nghệ An

Apply Now

Bài viết liên quan Xem thêm

Chiều 26/3, tại Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư dự án tại Khu Công nghiệp Hoàng Mai II giữa Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt và Công ty TNHH Công nghệ năng lượng mới … Xem thêm

Sáng 18/1/2024, Đại hội nhiệm kỳ lần thứ nhất (2024 – 2029) với chủ đề: “Đoàn kết – Sáng tạo – Bền vững” tổ chức bởi Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam đã chính thức diễn ra tại TP.HCM. Liên Chi hội … Xem thêm

Sáng 13/1, tại TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kì 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh Tế Đông Nam … Xem thêm

Đối tác

Liên hệ

Công ty Cổ Phần Hoàng Thịnh Đạt

K7TT1-SH17, Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84 24 6 269 3838

Website: www.htdcorp.vn

Gửi liên hệ