Ngày 05/06/2025 – 06/06/2025 vừa qua, đại diện nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt đồng hành cùng Hiệp hội doanh nghiệp Tô Châu khảo sát đầu tư tại Nghệ An. Nhằm thực hiện sáng kiến “Vành đai và Con đường” và hỗ trợ doanh nghiệp Tô Châu mở rộng hợp tác quốc tế, từ ngày 2 đến 9 tháng 6 năm 2025, nhận lời mời chính thức từ lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Công nghiệp Tô Châu – ông Cao Văn Tân (kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Qinglan) đã dẫn đầu đoàn khảo sát tới Việt Nam, để tiến hành nghiên cứu thực địa chuyên sâu trong thời gian một tuần.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghê An vào chiều 05/06/2025, đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Tô Châu (Trung Quốc) cho biết các nhà đầu tư có mong muốn tìm hiểu đầu tư khu công nghiệp, khu công nghệ cao, chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong quy hoạch phát triển khu công nghiệp, đô thị. Chuyến thăm lần này của đoàn là hoạt động xúc tiến đầu tư tiếp nối thành công của Hội nghị thương mại quốc tế tỉnh Giang Tô, Trung Quốc và tỉnh Nghệ An, Việt Nam năm 2025 tại thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc mà Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Nghệ An đã tham gia vào tháng 4/2025 vừa qua.
Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Tô Châu làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. (Nguồn: Báo Nghệ An)
Nêu vấn đề tại buổi làm việc, ông Cao Tân Văn cho biết Đoàn khảo sát quan tâm đến các vấn đề về chính sách thu hút đầu tư vào Nghệ An và các khu công nghiệp; chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; điều kiện hạ tầng kết nối, logistics; chính sách về thu hút đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và mong muốn có đầu mối để kết nối, cung cấp thông tin, hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi vào khảo sát, tìm hiểu tại Nghệ An
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An đánh giá cao thiện chí của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Tô Châu trong việc tiếp tục triển khai các hoạt động tìm hiểu đầu tư tại tỉnh. Trên cơ sở đặt vấn đề của Hiệp hội và doanh nghiệp Tô Châu (Trung Quốc), đồng chí Bùi Thanh An – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam đã giải đáp các vấn đề nhà đầu tư quan tâm.
Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Tô Châu làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. (Nguồn: Báo Nghệ An)
Tiếp đó, vào ngày 06/06/2025, đoàn khảo sát các khu công nghiệp của chủ đầu tư Hoàng Thịnh Đạt và cảng Đông Hồi,cảng Nghi Sơn. tìm hiểu mô hình khu công nghiệp tích hợp “quang điện – logistics” – dự án năng lượng mặt trời tự sản tự tiêu, minh chứng tham vọng phát triển năng lượng sạch của Việt Nam. Đầu tiên, bà Trịnh Thị Thanh Huyền – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt đã có buổi giới thiệu về tiềm năng cũng như các thông tin liên quan đến dự án và các khu công nghiệp tại Hoàng Mai, Nghệ An. Mục tiêu chính của buổi làm việc lần này là nhằm tiếp xúc và mở rộng phát triển hợp tác đầu tư, thúc đẩy việc cho thuê đất, đồng thời xúc tiến các hoạt động cho thuê đất trong khu công nghiệp. Ngoài ra, công ty cũng đề xuất phương án hợp tác quản lý khu công nghiệp theo hình thức liên doanh.
Cuộc làm việc giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Tô Châu và Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt.
Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Tô Châu khảo sát tại cảng Nghi Sơn.
Nguồn: Báo Nghệ An