Slide background

Khu Đô Thị Công Nghiệp Dung Quất - Quảng Ngãi

Khu Đô Thị Công Nghiệp Dung Quất có vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng do Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt làm Chủ đầu tư, hứa hẹn là cú hích cho hạ tầng Khu kinh tế Dung Quất và các đô thị phía Bắc Quảng Ngãi, vươn tầm phủ sóng lan rộng sang cả Khu kinh tế Chu Lai, phía Nam tỉnh Quảng Nam, cũng đang quy hoạch thành đô thị vùng …
Slide background

Tổ Hợp Yên Bình - Thái Nguyên

Dự án Tổ hợp khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình (gọi tắt là Tổ hợp Yên Bình) do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình (Công ty Yên Bình) làm chủ đầu tư và được quy hoạch trên diện tích hơn 8.000ha thuộc hai huyện Phổ Yên và Phú Bình. Nơi đây là tâm điểm của 5 thành phố lớn gồm: Thủ đô Hà Nội ...
Slide background

Khu Công Nghiệp Hoàng Mai I - Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng quy hoạch xây dựng vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ và là một trong những khu công nghiệp được ghi vào danh mục các KCN ưu tiên phát. Đây hứa hẹn sẽ là nơi Tạo điều kiện thu hút đầu tư, tạo mặt bằng sản xuất cho các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ...
Giới thiệu Quy mô Ngành nghề Phí dịch vụ Lợi thế Vốn đầu tư Thời gian

Tổ hợp Yên Bình – Thái Nguyên

Giới thiệu chung

Dự án Tổ hợp khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình (gọi tắt là Tổ hợp Yên Bình) do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình (Công ty Yên Bình) làm chủ đầu tư và được quy hoạch trên diện tích hơn 8.000ha thuộc hai huyện Phổ Yên và Phú Bình (Giấy phép đầu tư số 17221000088). Nơi đây là tâm điểm của 5 thành phố lớn gồm: Thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Yên trong vòng bán kính 30km. Bởi vậy, Tổ hợp Yên Bình có lợi thế rất lớn trong việc huy động nguồn lực và kết nối giao thông đến các đô thị, thị trường lớn trong khu vực bằng cả đường bộ, đường không, đường sắt và đường thủy.

TỔNG VỐN ĐẦU TƯ

Tính đến thời điểm này, tổng vốn đầu tư thực hiện của Công ty cổ phần Yên Bình là hơn 4,500 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện là 2,800 tỷ đồng.

 • Dự án khu công nghiệp Yên Bình: 6.4 tỷ USD.
 • Dự án Khu đô thị dịch vụ công nghiệp Yên Bình: 70 triệu USD.
 • Dự án sân golf Yên Bình : 50 triệu USD.
 • Dự án sản xuất và chế biến chè công nghệ cao: 535 tỷ đồng.

THỜI GIAN THỰC HIỆN DỰ ÁN

Thời hạn hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ ngày được ký Quyết định chủ trương đầu tư.

QUY MÔ

Tổ hợp Yên Bình (8.009ha) được quy hoạch thông minh, trong đó 3.500ha dành cho việc phát triển mới các dự án  trọng điểm, bởi các nhà tư vấn quy hoạch hàng đầu thế giới như Quy hoạch 1/5000 bởi AECOM (Mỹ), Quy hoạch 1/2000 bởi Nikken Sekkei (Nhật) và Quy hoạch 1/500 bởi Gansam (Hàn Quốc).

 • Dự án Khu công nghiệp Yên Bình : 693 ha
 • Dự án khu đô thi dịch vụ công nghiệp Yên Bình : 100 ha
 • Sân Golf 36 lỗ Yên Bình: 180 ha
 • Dự án sản xuất và chế biến chè công nghệ cao: 380ha
 • Khu đô thị dịch vụ Yên Bình: 15ha
 • Khu di tích lịch sử: 35 ha
 • Khu bảo tồn: 95 ha

Vài nét về tinh hình Hoạt động hiện nay trong các Khu

Samsung

Bắt đầu với Samsung làm công ty dẫn đầu, các dự án đi sau hỗ trợ gồm trường đại học, công trình kho vận đa dạng, công trình văn hóa, công trình thể thao được thiết lập trong Tổ hợp Yên Bình, và được tối ưu hóa cho ngành công nghệ thông tin.

Tập đoàn Samsung đã thuê  hơn 200 ha đất và đang mở rộng thêm hơn 100 ha tại Khu công nghiệp Yên Bình để đầu tư Dự án Tổ hợp công nghệ cao Samsung với vốn đăng ký đến năm 2015 là 6,4 tỷ đô la Mỹ.

Giai đoạn đầu của Dự án dự kiến sẽ thu hút được khoảng gần 100.000 lao động tính đến cuối năm 2015.

Công ty điện tử Samsung, dẫn đầu trong ngành công nghệ thông tin, sẽ là một cái tên quảng bá cho Tổ hợp Yên Bình, tạo ra một bước tiến mới trong nền công nghiệp, cùng nhau phát triển những sản phẩm tốt hơn.

Khu công nghiệp phụ trợ

Yên Bình cũng đã tích cực tham chiếu và có đối sách trong quy hoạch tổng thể, bao gồm những thiết kế khu căn hộ cho công nhân, những người lao động làm việc tại nơi này (Dự án Khu nhà ở cho người lao động.

Được thiết kế với một hệ thống hạ tầng cơ sở thông minh, hiện đại và đồng bộ, nơi mà công nghệ thông tin, truyền thông và tự động hóa là những nguồn lực chủ đạo.

Khu đô thị dịch vụ công nghiệp Yên Bình nằm gần khu Công nghiệp Yên Bình với diện tích khoảng 260ha, đáp ứng được những yêu cầu về nhà ở cho chuyên gia và nhân viên làm việc tại khu cộng đồng thông minh Yên Bình . Khu đô thị dịch vụ công nghiệp Yên Bình ước tính sẽ có khả năng đón nhận 30.000 chuyên viên và lao động. Bên cạnh việc xây dựng khu vực này, Yên Bình đã thiết kế thêm 2 khu nhà ở với quy mô 30.000 người cho mỗi phân khu để đáp ứng được với sự phát triển của Cộng đồng thông minh Yên Bình.

Khu nhà ở cho công nhân Yên Bình nằm gần Khu Nhà máy công nghiệp Samsung với diện tích 15ha, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho nhân viên làm việc tại khu công nghiệp Yên Bình.

Giai đoạn đầu (với 992 căn hộ phục vụ cho 3.472 người) đã được khởi công vào tháng 6 năm 2015.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Yên Bình là khu nghiên cứu, ứng dụng, đào tạo, sản xuất, chế biến, chuyển giao công nghệ và trung tâm giao thương quốc tế về nông nghiệp.

Nguyên liệu đầu vào cho Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Yên Bình được cung cấp từ các vùng sản xuất nông nghiệp có quy lớn trên đại bàn tỉnh Thái Nguyên và các địa phương lân cận.

Sự hình thành mô hình này sẽ thay đổi bộ mặt kinh tế của cả thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình của tỉnh Thái Nguyên, đóng góp lớn vào việc tái cơ cấu lại hệ thống kinh tế tỉnh trong khi thúc đẩy và tận dụng được nguồn tài nguyên địa phương để:

 • Tạo công việc làm ổn định và cải thiện chất lượng cuộc sống cho phần lớn lao động nông thôn.
 • Mang đến ảnh hưởng tích cực cho nền kinh tế, xã hội và môi trường

Sân golf Yên Bình được phát triển trên một khu vực rộng 180ha với 36 lỗ golf, được chia thành 2 tuyến bao gồm.

Được thiết kế với những nét đặc trưng của một số vùng miền trên thế giới như Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Để tạo nên một khu Resort với môi trường lý tưởng và bền vững, Khu resort Yên Bình sẽ cần đáp ứng được những yêu cầu của người dân địa phương và nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam.

Khu Kho vận Yên Bình được phát triển trên diện tích 63 ha bao gồm : nhà kho, bãi đỗ xe, khu cho khách và văn phòng.

Đây là nơi chế biến và thương mại các sản phẩm từ chè.

Tỉnh Thái Nguyên được biết đến như một nơi với lợi thế có nhiều cảnh đẹp tự nhiên và điểm tham quan du lịch, công trình lịch sử  như an toàn khu Việt Bắc . Vì vậy nhiều nhóm dân tộc ở Thái Nguyên vẫn giữ được đặc điểm văn hóa đặc biệt của họ. Cùng với những điều trên,  bên cạnh việc  phát triển  kinh tế , công ty đầu tư và phát triển Yên Bình đã hợp tác với chính quyền địa phương  và chính phủ để xây dựng lên các công trình văn hóa và tín ngưỡng trọng điểm của quốc gia.

Con người luôn nhớ cội nguồn và văn hóa truyền thống sẽ luôn biết ơn các thế hệ đi trước và  vì thế  bản quy hoạch tổng thể này có đề cập đến vấn đề quản lý khu vực bảo tồn.

Nằm tại khu bảo tồn quốc gia về hệ sinh thái thiên nhiên, Hồ Núi Cốc, Khu trồng chè và du lịch nghỉ dưỡng chè sẽ mang con người lại gần với thiên nhiên nhất có thể, trong khi vẫn đem lại những trải nghiệm về một sản phẩm chủ đạo của địa phương: sản phẩm chè. Nhiều chương trình đã được thiết kế để tạo nên sự phong phú đa dạng như tour canô, vườn thực vật, bảo tàng hồ Núi Cốc, spa, nhà trải nghiệm chè, công viên chủ đề, vv… đều bảo đảm về chất lượng của một khu nghỉ dưỡng hạng nhất.

CÁC NGÀNH NGHỀ THU HÚT ĐẦU TƯ

 • Các ngành công nghệp kĩ thuật cao;
 • Sản xuất điện, điện tử;
 • Cơ khí chế tạo;
 • Cơ khí chính xác.
 • Và tất cả các ngành nghề được pháp luật Việt Nam cho phép

CÁC LỢI THẾ

ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN THUẬN LỢI

Khu dự án có khí hậu, điều kiện địa chất thủy văn ổn định với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. bầu không khí ấm áp, hiếm khi xảy ra lũ lụt và không bị ảnh hưởng bởi động đất.

NGUỒN NHÂN LỰC CÓ TRÌNH ĐỘ

Khu cộng đồng thông minh Yên Bình nằm giữa hai trung tâm giáo dục và đào tạo lớn nhất của cả nước (Hà Nội và Thái Nguyên) Cung cấp nguồn lao động có trình độ và tay nghề cao.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ CỦA CHÍNH PHỦ

Chính phủ dành nhiều sự quan tâm tới tỉnh Thái Nguyên và ban hành nhiều chính sách ưu đãi đầu tư đặc biệt trong đó ưu tiên cao đối với các lĩnh vực về nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin ,điện tử và những dịch vụ chất lượng cao. Các doanh nghiệp đầu tư trong khu cộng đồng thông minh Yên Bình sẽ được trao những ưu đãi đầu tư cao nhất của chính phủ và tỉnh Thái Nguyên và những điều kiện thuận lợi giúp hoàn thiện nhanh nhất các thủ tục hành chính.

CƠ SỞ HẠ TẦNG THIẾT YẾU

Nguồn điện cung cấp cho khu Tổ hợp Yên Bình là từ hai đường điện cao thế 500kV và một đường điện cao thế 220kV. EVN đã lập kế hoạch đặt 2 trạm biến áp 220kV và tám trạm 110kV để phục vụ sự phát triển của cộng đồng thông minh Yên Bình. Nhà máy nước Yên Bình với công suất 300.000m3/ ngày đêm cung cấp nước sạch cho khu cộng đồng thông minh Yên Bình.

TÍNH TIẾP CẬN CAO

Chỉ cách sân bay quốc tế nội bài 20km, khu tổ hợp còn có nhiều những loại hình giao thông khác như tuyến đường quốc lộ 5 huyết mạch đi qua, hoặc cảng sông đa phú nằm trên sông yên bình, hay sử dụng phương tiện truyền thống tàu hỏa được kết nối với khu tổ hợp tại ga tàu phổ yên.

SAMSUNG DẪN ĐẦU NỀN CÔNG NGHIỆP CNTT YÊN BÌNH

Công ty điện tử Sam Sung, dẫn đầu trong ngành công nghệ thông tin, sẽ là một cái tên quảng bá cho cộng đồng thông minh Yên Bình, tạo ra một bước tiến mới trong nền công nghiệp, cùng nhau phát triển những sản phẩm tốt hơn.

NGUYÊN LIỆU THÔ GIÁ RẺ TRONG CÔNG NGHIỆP

Mỏ Núi Pháo có vị trí cách khu Yên Bình 35km, là một trong những nguồn cung cấp nguyên liệu giá rẻ nhất trên thế giới. Nó có thể cung cấp cho khu cộng đồng thông minh Yên Bình nguồn khoáng sản như Tungsten, Fluorspar. Bismuth, Đồng and Vàng, nguyên liệu cần thiết của ngành công nghệ cao trong việc chế tạo mô đun bộ nhớ máy tính, ống kính máy ảnh, màn hình máy tính, laser…v.v.

CÁC PHÍ DỊCH VỤ DỰ KIẾN

1. Tiền sử dụng hạ tầng ( thanh toán một lần) 50-60 USD/ m2 / 50 năm
2. Phí Quản lý, duy tu bảo dưỡng 0.45 USD/ m2/ năm
3. Tiến độ thanh toán tiền sử dụng hạ tầng Khi kí thỏa thuận cho thuê đất,Phí đặt trước: 10%

Khi cấp Giấy chứng nhận đầu tư: 30%

Khi kí hợp đồng thuê đất chính thức : 30%

Khi Bàn giao đất: 30%

4. Giá nước sạch 0.514USD/ m3
5. Phí xử lý nước thải( theo chất lượng nước thải) 0.51 USD/ m3
6. Phí đấu nối hạ tầng( phí trả một lần cho điều tra, xây dựng kế hoạch ) 6,000 USD
7. Giá sử dụng điện Cao thế 22KV Hạ thế 380V
7.1 Giá tiêu thụ điện Capacity>=

250 KVA

Capacity

< 250KVA

Giờ bình thường: 1,380 VND = 0.06 USD/ kwh
Giờ cao điểm

Giờ thấp điểm

2,515 VND = 0.11 USD/ kwh

860 VND = 0.04 USD/Kwh

Các nhà đầu tư sẽ trả tiền trực tiếp theo tỷ giá hiện hành của EVN bằng tiền mặt Việt Nam

( tỷ giá hiện tại tham khảo là 1 USD = 22.365 VND)

7.2 Phí kết nối điện

Với sự hỗ trợ của công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt, bên thuê sẽ làm việc trực tiếp với EVN và chịu tất cả các khoản phí kết nối, các khoản phí khác và tuân theo quy trình quản lí của Nhà nước và EVN

Công suất biến áp của RBF

 

D-RBF (2,000m2):320 KVA

T-RBF ( 1,000m2): 250 KVA

Bên thuê không được phép hoạt động dưới 60% công suất biến áp theo quy định của EVN

Tiền thuê đất theo quy định của tỉnh Thái Nguyên

Các giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng

Đối tác

Liên hệ

Công ty Cổ Phần Hoàng Thịnh Đạt

Tầng 9, Tòa nhà VEAM, 689 đường Lạc Long Quân, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84 24 6 269 3838

Fax: +84 24 6 268 2929

Website: www.htdcorp.vn

Gửi liên hệ